TP Thủ Đức nhu cầu sở hữu và đầu tư căn hộ tăng cao

     Theo các chuyên gia, các dự án mới tại TP Thủ Đức đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm, khi giới thiệu ra thị trường mùa cuối năm. Đòn bẩy chủ đạo đến từ việc thành lập “thành phố trong thành phố”, biến Thủ Đức trở thành “vùng trũng” thu hút đầu tư, ngân sách vào cơ sở hạ tầng kỹ thuật, xã hội, giao thông. Song, trước bối cảnh nguồn cung thị trường không lớn, nhiều khách hàng khó tính vẫn cân nhắc kỹ lưỡng khi lựa chọn sản phẩm bất động sản để ở hoặc đầu tư dài hạn.

thanh pho thu duc

Mở rộng lõi trung tâm về thành phố Thủ Đức

     TPHCM tập trung nhiều khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao cùng với sự tăng trưởng mạnh mẽ của nền kinh tế, kéo theo nhu cầu lớn về lực lượng lao động. Theo tính toán, cứ 5 năm thành phố tăng khoảng một triệu dân, tức trung bình một năm có thêm 200.000 người. Tốc độ đô thị hóa và tăng dân số cơ học diễn ra nhanh khiến TPHCM ngày càng ngột ngạt, trong khi mảng xanh đô thị lại thiếu hụt.

     Gắn liền với quy mô dân số, thành phố cũng đang lo về vấn đề nhà ở, quỹ đất hạn hẹp, giá bất động sản nội đô được đẩy lên quá cao. Bên cạnh đó còn là chất lượng sống giảm sút khi thời gian qua kinh tế thành phố phát triển ổn định nhưng vẫn phải đối mặt với nhiều tình trạng bất cập như kẹt xe, ô nhiễm, thiếu thốn mảng xanh…

     Báo cáo của Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) cho thấy, tại TPHCM, tỷ lệ trung bình diện tích cây xanh trên đầu người chỉ khoảng 2 m²/người. Mật độ này không đạt quy chuẩn của đô thị (khoảng 7 – 9 m²/người) và bằng 1/10 chỉ tiêu cây xanh của các thành phố tiên tiến trên thế giới. Đây là một trong những nguyên nhân khiến chất lượng không khí tại TPHCM đi xuống, khí hậu thường xuyên nóng bức, ảnh hưởng sức khỏe.

     Theo chuyên gia, người có nhu cầu ở thực đang có xu hướng chuyển dịch về vùng TPHCM mở rộng, nơi có không gian sống thoáng rộng, nhiều mảng xanh, hạ tầng kết nối và giá bất động sản phù hợp, đặc biệt là tại khu vực TP Thủ Đức. Vài năm trở lại đây, giá nhà Thủ Đức không ngừng tăng và có thể tiếp diễn trong tương lai.

     Báo cáo của CBRE cho thấy, trong giai đoạn 2020 – 2025, nguồn cung chào bán mới tại thành phố phía Đông sẽ khá dồi dào, với tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm là 11,5%, tương đương 15.000 – 16.000 căn hộ mỗi năm, vượt khu vực phía Nam (4,6%) và phía Tây (5,3%).

Đại lộ Phạm Văn Đồng trục đường chính tại Tp Thủ Đức

Nhu cầu sở hữu căn hộ tại Thủ Đức tăng cao

     Với tổng diện tích khoảng 21.000 ha, dân số hơn một triệu người, tương đương 1/10 diện tích và dân số của TPHCM, TP Thủ Đức được chủ trương quy hoạch, phát triển thành phố công nghệ, với 6 khu vực trọng điểm, bao gồm: khu đô thị tương lai Trường Thọ, trung tâm công nghệ cao Sài Gòn, khu Đại học Quốc gia TPHCM, trung tâm tài chính quốc tế Thủ Thiêm, khu thể thao và sức khỏe Rạch Chiếc, khu công nghệ sinh thái Tam Đa. Từ trục động lực này, Thủ Đức đã thu hút lượng lớn lao động trí thức về đây sinh sống, dẫn đến nhu cầu nhà ở tăng cao.

     Mặt khác, tình hình giao dịch bất động sản diễn ra sôi động trong thời gian gần đây thể hiện dòng tiền trong dân còn nhiều, do thời gian giãn cách kéo dài chưa có cơ hội đầu tư. Đặc biệt là vào tháng cuối năm – thời điểm nhiều nhà đầu tư chọn “xuống tiền” để đón đầu cơ hội.

     Sự gia nhập của các thương hiệu bất động sản uy tín chuyên phát triển nhà ở cao cấp góp phần thúc đẩy nâng cấp phân khúc nhà ở và hệ sinh thái tiện ích tại Thủ Đức, từ đó mở ra không gian sống lý tưởng cho cư dân. Nổi trội hơn hết với nhiều dự án đã, đang và sắp triển khai như King Crown Infinity của chủ đầu tư Gia Khang cùng đơn vị phát triển Bamboo Capital, Urban Green của chủ đầu tư Kusto Home, Fiato Premier của chủ đầu tư Hưng Phú Invest….

Đánh giá post

Leave A Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.