Thị trường Bình Dương đúng vị trí đúng thời điểm

Thị trường Việt Nam hiện nay là cơ hội cho các nhà đầu tư kiên trì và biết cách săn lùng các dự án tiềm năng tăng trưởng ngoạn mục chỉ trong vài năm tới.

Không chỉ do yếu tố bất ngờ đến từ dịch cúm Covid 19 làm ảnh hưởng đến nền kinh tế mà xuất phát điểm từ chính sách hạn chế cấp phép dự án mới tại các quận trung tâm từ nay đến 2025. Cộng với hạ tầng giao thông ngày càng kết nối, các thành phố lớn, đặc biệt là TP HCM đang phát triển theo hướng đa trung tâm, hình thành các khu đô thị vệ tinh hiện đại, hấp dẫn cư dân định cư lâu dài. Nhờ đó xuất hiện lực đẩy đưa dòng vốn đầu tư tìm đến những vị trí bám theo các dự án giao thông trọng điểm.

Chẳng hạn, theo xu thế dịch chuyển mới trên thị trường bất động sản, hàng loạt dự án căn hộ chung cư cao cấp tại Bình Dương đang nổi lên như một hiện tượng nhờ sở hữu vị trí vàng, điểm nối giao thương với các khu công nghiệp lớn và hơn nữa là điểm giao thoa kết nối trọng điểm giữa Bình Dương và Hồ Chí Minh.

Cơ hội nào cho các nhà đầu tư tại thị trường Bình Dương mới toanh này !

Thứ nhất đúng vị trí đúng thời điểm

Đương kim tổng thống Mỹ đồng thời là ông trùm bất động sản Donald Trump có hai nguyên tắc: Một là luôn chọn các tài sản có vị trí tốt nhất, hai là thời gian ra quyết định và thực thi cực ngắn. Ông sẵn sàng trả mức giá cao cho một tòa nhà mà ông xác định là có tiềm năng trở thành biểu tượng chiến lược của một khu vực. Sau đó ông bổ sung các chi tiết làm tăng giá trị, rồi chuyển nhượng với mức giá cao hơn cho chủ nhân mới. Những vị khách của Trump luôn rất tự hào khi sở hữu tài sản được nhiều người khèm khát.

Một trong những nền tảng trong triết lý kinh doanh BĐS của ông Trump là “cải thiện bất kể vị trí nào”. Nói cách khác, nhà đầu tư cần sử dụng khả năng sáng tạo và tầm nhìn sắc bén của mình để thay đổi cách sử dụng vị trí mà anh có. Ông Trump không bao giờ đổ tiền vào những thứ tầm thường, mà phải là cái gì đó THẬT ĐẶC BIỆT.

Lấy ví dụ cụ thể từ tòa nhà Trum World Tower, hãy mua thứ tốt nhất !!!

Khi ông Trump tìm thấy khu bất động sản bao gồm một khu nhà hai tầng đã lỗi thời do một nhóm kỹ sư sở hữu, mức giá mà họ yêu cầu cho khu bất động sản này quả là rất lớn ở thời điểm đó.

Nhưng ông Donald Trump đồng ý mua ngay vì ông biết rằng những khu nhà khác ở cùng khu vực còn quyền sử dụng không gian mà họ không dùng đến và ông có thể mua lại với mức giá phải chăng, sau đó ông có thể xây dựng thành những thứ khác cho mục đích thương mại.

Điều mà ông Trump thích nhất ở vị trí ông xây dựng tòa tháp Trump World Tower là tiềm năng về quang cảnh ngoạn mục nhìn xuống phía dòng sông Đông. Không có điều này, ông đã không đổ tiền mua khu bất động sản đó.

Bên cạnh đó, ông Trump cũng tìm kiếm những địa điểm có uy tín, và trong trường hợp tòa Trump World Tower, ông thích uy tín của một tòa nhà đặt cạnh trụ sở của Liên Hợp Quốc. Ông biết rằng rất nhiều cơ quan Chính phủ sẽ hồ hởi mua những căn hộ cao cấp cho các nhà ngoại giao của họ ở khu phố đối diện với tòa nhà Liên Hợp Quốc.

Tuy ông Trump luôn sẵn sàng trả một mức giá cao cho một vị trí tốt nhưng ông cũng biết rằng “Không có mức giá tốt cho một bất động sản không phù hợp”. Ông sẽ không mua một thứ gì đó chỉ vì nó rẻ, nếu ông không thể nhìn thấy cách để tạo thêm cho nó giá trị đặc biệt.

Nói cách khác, nguyên tắc quan trọng trong đầu tư bất động sản của ông Trump “KHÔNG PHẢI LÀ VỊ TRÍ, MÀ LÀ VIỆC BẠN CÓ THỂ LÀM GÌ VỚI VỊ TRÍ ĐÓ

Nếu bạn có thể tìm ra phương án cải thiện vị trí và có tiềm năng thu lời, thì dù phải trả giá đắt hơn cũng hãy mua nó. Ngược lại, dù giá rẻ nhưng nếu bạn thấy khu bất động sản đó không có tiềm năng sinh lời, đừng mua nó!

Quay trở lại với trọng tâm, thị trường Bình Dương hiện tại ra sao mà lại thu hút được giới đầu tư cũng như tiềm năng phát triển lớn trong tương lai. Hãy xem qua video review tổng thể về thị trường Bình Dương trong những năm gần đây thay đổi như thế nào ? Bạn sẽ nhận ra điểm tương đồng với lý do nêu trên.

Với quy hoạch bài bản, chi tiết, rõ ràng cùng hệ thống giao thông kết nối rất tốt, chính sách ưu đãi Doanh Nghiệp của tỉnh đã thu hút rất nhiều DN về đây, tạo ra rất nhiều cơ hội về việc làm, định cư. Bình Dương là một tỉnh rất đặc biệt bởi việc có 3 Thành Phố trong 1 tỉnh. Và là tỉnh luôn nằm trong TOP đầu về thu hút đầu tư, đứng thứ 2 cả nước về FDI. Bất động sản Bình Dương 3 năm về trươc chúng ta chỉ nghe về đất nền, nghe về thành phố mới Bình Dương, nghe về những siêu dự án Mỹ Phước 1,2,3 và ít ai nói về phân khúc căn hộ. Trong hai năm trở lại đây thị trường căn hộ chung cư Bình Dương được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm, triển khai. Và kết quả kinh doanh cho thấy đây là một thị trường béo bở về thị phần căn hộ.

Vậy vì sao tới tận 2019 – 2020 thị trường căn hộ Bình Dương mới nở rộ như vậy? Theo tìm hiểu và phân tích thì lí do một phần vì pháp lý ở HCM giai đoạn 2019 – 2020 rất khó khăn, nên các doanh nghiệp đổ về Bình Dương để phát triển. Ở một khía cạnh khác cũng là lí do Tỉnh Bình Dương thành lập 2 thành phố mới đó là “Dĩ An và Thuận An” nên các chính sách, hạ tầng, công trình sắp tới sẽ được đầu tư nhiều hơn. Tiếp theo đó là giá đất hiện nay ở Bình Dương hiện cũng rất cao…, nhu cầu ở và cho thuê dành cho các chuyên gia tại những khu công nghiệp lớn tại đây luôn được đẩy lên rất cao. Và quan trọng nhất là tỉnh Bình Dương rất mở cửa chào đón các doanh nghiệp về đây đầu tư phát triển.

Cảm ơn bạn đã xem tin, bài viết có tổng hợp một số nguồn nhất định nên sẽ có những thông tin sẽ có đôi chút sai sót. Để lại comment bên dưới nếu bạn nhận thấy những điều không phù hợp để có thể chỉnh sửa và hoàn thiện hơn ở những bài chia sẽ sau.

Đánh giá post

Leave A Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.