Mua nhà hay đầu tư bất động sản mùa Covid 19 nên hay không ?

Kinh tế toàn cầu bị tác động mạnh mẽ bởi đại dịch Covid -19, bất động sản trở thành kênh đầu tư, tích lũy tài sản được xem là an toàn và có khả năng duy trì sinh lời kể cả trong đại dịch hay sau khi dịch bệnh qua đi. Thời điểm này, nhiều khách hàng “xuống tiền” bởi mức giá hợp lý, được hưởng nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn từ chủ đầu tư.

dau tu bat dong san mua covid 19

Phép thử cho các chủ đầu tư uy tín

Trong 3 tháng đầu năm 2020, việc bùng phát dịch bệnh Covid-19 đã gây nên những hệ lụy lên nền kinh tế. Trong đó, du lịch là một trong những ngành bị ảnh hưởng lớn nhất hiện nay, kéo theo sự ảnh hưởng tới các ngành liên quan như: Hàng không, khách sạn, ăn uống, thương mại bán lẻ… Bất động sản cũng không tránh khỏi bị ảnh hưởng ít nhiều. Tuy nhiên, trong thời điểm khó khăn này vẫn nhìn thấy những điểm sáng tích cực của thị trường, đặc biệt với những sản phẩm cho nhu cầu ở thực. Còn nhớ cách đây 17 năm, khi dịch SARS bùng nổ trên toàn cầu tương tự như dịch Covid-19 hiện nay, hầu hết các ngành đều bị ảnh hưởng, chỉ riêng bất động sản vẫn tăng trưởng tương đối tốt.

Các doanh nghiệp bất động sản có tiềm lực sẽ được chứng minh rõ ràng hơn trong bối cảnh này thông qua các hoạt động triển khai dự án.

Ngoài ra đây cũng là thời điểm mà các doanh nghiệp bất động sản phải tập trung nhiều hơn vào việc nâng cao chất lượng, dịch vụ cho sản phẩm, tạo ra nhiều tiện ích hơn để thu hút khách hàng. Hay nói cách khác, đây là thời điểm “giá trị thật” của thị trường nhà đất sẽ lên ngôi.

Chính bởi vậy, mua nhà trong giai đoạn này, khách hàng ở thực sẽ có nhiều lựa chọn ưng ý, ít cạnh tranh và có khả năng nhận được nhiều ưu đãi tốt từ các chủ đầu tư. Đồng thời đây cũng là cơ hội tốt để khách hàng ở thực có thể mua nhà với giá cả hợp lý mà không sợ bị ảnh hưởng bởi giới đầu cơ hay đầu tư lướt sóng.

Cơ hội mua nhà giá hợp lý

Mặc dù chịu những tác động nhất định nhưng theo ông Hiển, ở một khía cạnh nào đó, đây lại là cơ hội cho những doanh nghiệp có dự án và người có nhu cầu mua nhà thực cũng không nên bỏ qua cơ hội hội tốt này.

Theo thống kê năm 2020 thị trường bất động sản không có quá nhiều nguồn cung. Một số dự án đưa ra vẫn có tính thanh khoản khá tốt. Trong khi đó, Việt Nam đang là một đất nước phát triển, dân số trẻ nên nhu cầu về nhà ở đang rất lớn. Chính vì thế, thời điểm này lại là cơ hội cho những người có nhu cầu thực.

Nhận định đúng sẽ nắm cơ hội tốt

Nếu người mua nhà kỳ vọng thị trường nhiều khó khăn thì giá nhà ở sẽ giảm là điều khó có thể đạt được. Bởi, giá nhà ở đang được nhiều yếu tố nâng đỡ từ nguồn cung mới hạn hẹp; giá đất tăng cao vì quỹ đất trống ngày càng ít dần. Chi phí đầu tư của doanh nghiệp bị đội lên khi quy trình và thời gian triển khai dự án kéo dài, cộng với áp lực về lãi suất vay, khó huy động nguồn vốn ngân hàng và mặt bằng lương điều chỉnh tăng qua hàng năm….

Minh chứng cho câu chuyện giá nhà khó giảm là tỷ lệ sản phẩm căn hộ giá vừa túi tiền ngày càng ít đi, 2 năm trở lại đây phân khúc căn hộ vừa túi tiền giảm mạnh. Như năm 2019, theo hiệp hội Bất động sản TP.HCM đánh giá, tại thị trường TP.HCM, quy mô thị trường và nguồn cung dự án, nguồn cung sản phẩm nhà ở bị sụt giảm mạnh, nhất là phân khúc nhà ở thương mại có giá vừa túi tiền.

Bất động sản “giá trị thật” ngay trung tâm quận 9 thuộc khu đông Hồ Chí Minh

dong tang long an loc post

Tọa lạc ngay vị trí tiếp giáp 3 mặt tiền đường Nguyễn Duy Trinh – Lã Xuân Oai – Vành Đai 3, phân khu Đông Tăng Long An Lộc thuộc khu đô thị mới Đông Tăng Long Quận 9 đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều khách hàng cũng như giới đầu tư bởi:

 Vị trí vàng đắt giá dễ dàng kết nối với các tuyến giao thông huyết mạch phía đông và trục phát triển đô thị mới của Hồ Chí Minh

Pháp lý minh bạch, rõ ràng, thủ tục đầy đủ, sổ hồng riêng từng căn

Mức giá vô cùng hợp lý và rẻ hơn so với các dự án cùng khu vực. (Bàn giao cuối Quí 4/2020)

18 tiện ích hiện đại hài hòa chức năng cùng 20 ha công viên cây xanh, 7 ha hồ cảnh quan, 13 ốc đảo xanh.

Hiện tại phân khu Đông Tăng Long An Lộc đang trong quá trình hoàn thiện và dự kiến bàn giao nhà cho cư dân vào Quí 4 năm 2020. Nên từ bây giờ khách hàng có thể tham quan và mục sở thị dự án để chọn lựa tổ ấm cho gia đình ngay từ bây giờ.

HOTLINE 09 07 19 33 69

Click xem chi tiết dự án  ⇒ Đông Tăng Long An Lộc

Đánh giá post

Leave A Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.